Tin tбc

Đối với những ngôi nhà hiện đại ngày nay, việc lắp đặt một lan can kính là không thể thiếu. Lan can kính không chỉ giúp cho ngôi nhà bạn trở nên bất mắt, trẻ trung mà còn giúp cho ngôi nhà bạn thẫm mỹ và sang trọng hơn. Tuy nhiên, không phải chổ nào cũng có thể lắp được lan can kính đẹp, bền và chắc chắn, hãy cùng nội thất công chính tìm hiểu về cách thi công lan can kính TP.HCM đẹp.

Ưu điểm và nhược điểm khi thi công lan can kính TP.HCM

Ưu điểm

  • Bảo trì thấp hơn: Lan can kính không giống như các loại lan can gỗ cần được chăm sóc và bảo dưỡng thường xuyên, sàn của lan can kính không cần phải nhuộm, xử lý, sơn hoặc hoàn thiện để duy trì vẻ đẹp và độ bền. Đây được xem là một lợi ích quan trọng vì bạn không cần phải bỏ ra một khoản chi phí cao cho việc tu sửa lại lan can, ngoài ra lan can kính hầu như không cần bảo trì, bạn chỉ cần thường xuyên vệ sinh chúng bằng vắt, xà phòng và nước.
  • Các trụ thủy tinh và nhôm đã được xử lý không bị ăn mòn: Các trụ nhôm và những tấm kính được sử lý trước để tránh bị ăn mòn khi tiếp xúc với nước. Với các vật liệu phù hợp thì tầm nhìn của bạn sẽ không bị cản trở ở trên lan can của bạn, bạn có thể ngấm cảnh từ ban công, phòng khách hoặc sân thượng. Bạn sẽ yên tâm hơn vì lan can kính không bị ăn mòn do thời tiết lúc mưa hay nắng.
  • Bề mặt kính chịu được nhiệt độ khắc nghiệt tốt: không giống như các loại lan can gỗ lan can kính không dễ bị nứt, vì vậy bạn co thể tin rằng chúng an toàn.
  • Dễ dàng lắp đặt: lan can kính có thể dễ dàng thay đổi cho lắp đặt với hay nâng cấp lan can.

Nhược điểm

  • Vệ sinh và bảo trì: khi sử dụng lan can kính bạn nên chuẩn bị cho việc giữ gìn chúng để không bị những vết bẩn và dấu vân tay bằng việc thường xuyên vệ sinh. Các tấm kính của bạn có thể sẽ bị nhòe từ những dấu tay của trẻ con và vật nuôi của bạn, bên cạnh đó thì còn do phân con chim hoặc bọ. Tuy nhiên thì lan can kính vẫn yêu cầu bảo trì ít hơn so với các loại lan can gỗ, bạn vẫn nên xem xét yếu tố này.
  • Thiếu sự riêng tư: trong khi lan can kính có thể cho bạn có tầm nhìn để ngấm những phong cảnh xung quanh thì cũng chính nó khiến cho bạn mất đi cảm giác riêng tư. Tuy nhiên, bạn có thể lựa chọn loại kính làm mờ một chiều để trách việc sự riêng tư của bạn bị xâm chiếm.

Hình ảnh: Lan can kính

Cách lắp đặt và thi công lan can kính TP.HCM 

Cách để thực hiện một lan can kính đẹp, bền và chắc chắn bao gồm các bước như sau: 

Bước 1: Căng dây và khoan lỗ với hai trường hợp sau

– Thi công và lắp đặt trên một bề mặt đã hoàn thiện: Dựa vào sơ đồ, các nhân viên kỹ thuật của nội thất công chính sẽ tiến hành căng dây sau đó khoan lỗ, để đảm bảo lỗ khoan đúng tiêu chuẩn và tiêu chí như bề mặt lắp đặt cần phải phẳng, các lỗ khoan luôn phải thẳng hàng tuyệt đối.

– Thi công và lắp đặt trên bề mặt của kết cấu.

Đầu tiên từ giai đoạn xây kết cấu, các nhân viên kĩ thuật sẽ chôn luôn các chân trụ. Song song đó, dựa vào sơ đồ lắp đặt các nhân viên kỹ thuật sẽ tiến hành căng dây khoan lỗ và làm sạch các vị trí hàn.

Bước 2: Thi công lắp đặt các trụ

Nhân viên kỹ thật sẽ đặt trụ vào vị trí đã khoan lỗ từ trước, dùng con vít nở để cố định sau cho chúng chắc chắn. Nếu áp dụng phương pháp hàn nối với phần đã chôn cố định, bạn cần lựa chọn chất hàn giống với chất liệu của phần chân đã chôn trước đó. Sau khi lắp đặt, các nhân viên kĩ thuật sẽ kiểm tra lại độ chắc chắn, bề mặt đảm bảo thẳng và không rung lắc.

Bước 3: Lắp vách kính lan can

Dựa vào sơ đồ kĩ thuật, nhân viên ký thuật sẽ lắp đặt các tấm vách kính vào đúng vị trí, vặn chặt các vít kính lại, phun keo lên, đảm bảo độ chắc chắn cho tấm kính, độ bền bỉ và không rung lắc.

Bước 4: Lắp ống tay vịn

Nhân viên kỹ thuật thường dùng vít để cố định các ống tay vịn hoặc có thể sử dụng phương pháp hàn. Theo khuyến cáo của nội thất công chính, bạn nên tùy vào từng trường hợp để chọn hợp lý. Ví dụ: Đối với ống tay vịn inox thì bạn nên sử dụng ốc vít để cố định, còn với ống tay vịn kim loại thì bạn nên dùng bulong hoặc hàn argon để cố định.

Bước 5: Kiểm tra lại công trình

Các nhân viên kĩ thuật sẽ tiến hành kiểm tra, để đảm bảo các mối hàn, ốc vít chặt chẽ và đảm bảo cho các miếng đệm và tấm đỡ không bị lộ ra ngoài.

Bước 6: Vệ sinh lan can kính

Dùng một cái khăn mềm sạch để vệ sinh các bề mặt kính, ống tay vịn và trụ đỡ cho tới khi sạch bóng.

Thi công lan can kính TPHCM hiện nay có rất nhiều đơn vị. NỘI THẤT NGUYỄN BÀNG là một trong những đơn vị thi công lan can kính đẹp, nhanh chóng, giá rẻ và luôn có nhiều chính sách khuyến mãi giảm giá với khách hàng.